5 อย่างที่ควรมีสำหรับ คนชอบเที่ยว พกติดกระเป๋าไว้ สบายใจที่สุด

5 อย่างที่ควรมีสำหรับ คนชอบเที่ยว พกติดกระเป๋าไว้ สบายใจที่สุด

  26 เม.ย. 2021

5 อย่างที่ควรมีสำหรับ คนชอบเที่ยว พกติดกระเป๋าไว้ สบายใจที่สุด หากใครที่กำลังเดินทางท่องเที่ยวอยู่ละก็ อย่าลืมจัดเตรียมกระเป๋าให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า แต่แค่เสื้อผ้ากับคงไม่เพียงพอสำหรับการเดินทาง เพราะมีสิ่งที่สำคัญที่จะต้องเอาไปด้วย จะมีอะไรบ้างมาดูกันดีกว่า

5 อย่างที่ควรมีสำหรับ คนชอบเที่ยว

5 อย่างที่ควรมีสำหรับ คนชอบเที่ยว พกติดกระเป๋าไว้ สบายใจที่สุด

1.power bank

Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ ไม่ได้ใช้ได้ กับแค่โทรศัพท์มือถือ อย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ในปัจจุบัน มีการผลิต Power Bank ออกมา หลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ นอกจากนี้

บางสินค้ายังมีฟังก์ชันเสริมในตัวด้วย เช่น ไฟฉาย ลำโพงบลูทูธ เป็นต้น แถมเจ้า Power Bank นี้ยังสามารถหาซื้อได้ อย่างง่ายดาย ตามห้างสรรพสินค้า ตลาดนัดใกล้บ้าน และเว็บไซต์ออนไลน์อีกด้วย และนี่คือแก็ดเจ็ตลำดับแรก ที่เชื่อว่าทุกคนต้องมีติดตัว อย่างน้อยคนละ 1 ชิ้น เพาเวอร์แบงก์กลายเป็น แก็ดเจ็ตชิ้นสำคัญ ของชีวิตไปเรียบร้อย ไม่ว่าสถานการณ์ใดก็ตาม ยิ่งการไปเที่ยวในสถานที่ซึ่งหาไฟฟ้าใช้งาน ได้ยากด้วยแล้ว การนำเพาเวอร์แบงก์ ติดตัวไปด้วยจะช่วยให้การใช้งานมือถือ ของนักท่องเที่ยว ยังคงดำเนินต่อไป ได้นานกว่าปกติ

5 อย่างที่ควรมีสำหรับ คนชอบเที่ยว พกติดกระเป๋าไว้ สบายใจที่สุด

2.หัวแปลงปลั๊กไฟ

หากเป็นการท่องเที่ยว ในประเทศ แก็ดเจ็ตตัวนี้อาจไม่ได้ มีความสำคัญ ทว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องเดินทางไปเมืองนอก หัวแปลงปลั๊กไฟจะกลาย เป็นแก็ดเจ็ตสุดสำคัญ ขึ้นมาทันที นั่นเพราะแต่ละประเทศจะมีการใช้รูเสียบปลั๊กไฟต่างกัน การเตรียมหัวแปลงปลั๊กไฟ ไปด้วยจะช่วยให้ เรายังคงใช้งานไฟฟ้า แม้อยู่ต่างบ้านต่างเมือง ได้อย่างปกติและนี่ก็เป็น แก็ดเจ็ต สำหรับคนชอบเที่ยวที่ทุกคนจะต้องมีติดตัวไปในการเดินทางทุกที่

เพียงเท่านี้ชีวิตของคุณก็จะง่ายขึ้น และเป็นการสร้างอรรถรส ในการเดินทาง ท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ของคุณอีกด้วย อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเลือกยี่ห้อ ของอุปกรณ์นั้นๆ และพยายามเลือกขนาด ที่สามารถพกพาง่าย ไม่หนักจนเกินไป และใหญ่จนเกินไป เหมาะกับการเดินทาง รวมไปถึงคุณภาพ ของอุปกรณ์ เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้นานๆนั่นเอง

3.ไม้เซลฟี่

3.ไม้เซลฟี่

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป หรือชอบท่องเที่ยวแล้ว ยังมีอีกหนึ่งไอเท็มที่คุณไม่ควรพลาดนั่นก็คือ “ไม้เซลฟี่” คุณอาจคิดว่าไม้เซลฟี่เป็นเพียงเสาพลาสติก ที่มีความยาว และใช้ถ่ายรูปได้ ไม่เห็นจะมีประโยชน์อะไรเลย ถ้าคุณคิดอย่างนั้น คุณคิดผิดมาก ๆ เลยพราะหากว่าคุณไปเที่ยวทั้งครอบครัว แต่ไม่มีไม้เซลฟี่ คุณก็ไม่สามารถถ่ายรูปทั้งครอบครัวได้

หูฟัง

4.หูฟัง

สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลง เป็นชีวิตจิตใจ เมื่อถึงจุดหนึ่ง ความสามารถของหูฟัง ที่แถมมา กับสมาร์ทโฟน ก็คงไม่เพียงพอ ต่อความต้องการ ของคุณ อย่างแน่นอน ทำให้คุณ ต้องไปตามหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถ เก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่า มาเพื่อช่วยเพิ่มอรรถรส ในการฟังเพลงที่มากขึ้น

ลำโพงขนาดพกพา

5.ลำโพงขนาดพกพา

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลง คุณภาพเสียงและความคมชัดของเสียงถือเป็นสิ่งสำคัญในการฟังเพลงอย่างมีความสุขและเพลิดเพลิน และยังเพิ่มความสนุกสนานให้กับการทำกิจกรรมอื่นระหว่างที่คุณฟังเพลงไปด้วย การใช้อุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายและสะดวกในการฟังเพลงก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ผู้ผลิตชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น JBL หรือ Sony ต่างนำเสนอลำโพงบลูทูธหลายรุ่นให้เลือกซื้อ เพื่อให้คุณสามารถฟังเพลงโปรดได้ด้วยเสียงคมชัด โดยไม่ต้องวุ่นวายกับการเสียบปลั๊กลำโพงเข้ากับผนังบ้านหรืออุปกรณ์อื่น 

เรื่องน่าสนใจ เปิดทริปตะลุยเที่ยว 5 ป่าชายเลน ทั่วประเทศไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น