7 อันดับอาหารไทย ต่างชาติชอบทาน อร่อยจนลืมอาหารบ้านเกิด

7 อันดับอาหารไทย ต่างชาติชอบทาน อร่อยจนลืมอาหารบ้านเกิด

  25 พ.ค. 2021

อาหารไทยเป็นที่ยอมรับในต่างประเทศมาเนิ่นนานเลยล่ะ ด้ยวความกลมกล่อม หอมเครื่องสมุนไพร รสชาติถูกปากและมีความผสมผสานด้านวัฒนธรรมได้ลงตัว มาดูกันว่า 7 อันดับอาหารไทย ต่างชาติชอบทาน จะมีอะไรบ้าง บางอย่างทุกคนอาจจะรู้แต่บางอย่างก็เป็นอาหารที่เราไม่ค่อยได้กินบ่อยเท่าไหร่นัก

7 อันดับอาหารไทย ต่างชาติชอบทาน มีเมนูอะไรบ้าง

อันดับอาหารไทย ต่างชาติชอบทาน อร่อยจนลืมอาหารบ้านเกิด

ส้มตำ

เปิดเมนูแรกกันที่ ส้มตำ ถือว่าเป็นเมนูที่ถูกปากทั้งไทยและต่างชาติ วัตถุดิบหลักคือเส้นมะละกอหวาน ๆ กรอบ ๆ เสริมด้วยถั่วฝักยาว, มะเขือเทศ และกุ้งแห้ง คลุกเคล้าด้วยน้ำปรุงเปรี้ยวหวานเค็มแถมติดเผ็ดหน่อย ๆ แซ่บสูดปากหยุดกินไม่ได้แน่นอนค่ะ เมนูนี้ถือเป็น Wish list ของฝรั่งเลยค่ะ ถ้ามาเที่ยวประเทศไทยต้องได้กิน

ผัดไทย อันดับอาหารไทย ต่างชาติชอบทาน

ผัดไทย

ด้วยความที่รสชาติไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ทำให้เส้นจันท์ที่ทั้งนุ่มและเหนียว กลายเป็นที่น่าลิ้มลองของทุกชนชาติ ยิ่งเป็นผัดไทยกุ้งสด ยิ่งเป็นอะไรที่เข้ากันเป็นอย่างมาก ไหนจะมีถั่วปน เต้าหู้ ต้นหอม กุ้งแห้ง ไข่ ไชโป๊ ถั่วงอกดิบ ผักสด เรียกได้ว่าเมนูนี้ยกให้ครองอันดับ 1 เลยก็ว่าได้ ยิ่งร้านไหนทำอร่อยยิ่งทำให้คนกินติดใจทานได้ทุกวันสมและที่ฝรั่งจะชอบทานเมนูนี้กัน

แกงเขียวหวานไก่

แกงเขียวหวานไก่

เป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายมากและตัวของแกงเขียวหวานสามารถทานคู่กับข้าวสวยและขนมจีนได้เป็นอย่างดี ด้วยรสชาติของเครื่องเทศที่มีส่วนผสมของน้ำกะทิจึงทำให้เมนูนี้มีรสชาติที่อร่อยลงตัว พร้อมกับความเผ็ดที่พอดี เพราะชาวต่างชาติส่วนใหญ่จะไม่ชอบทานเผ็ดมากนักจึงเป็นเมนูที่ตอบโจทย์ก็ว่าได้

ต้มยำกุ้ง

ต้มยำกุ้ง

เหตุผลที่ต้มยำกุ้งนั้นเป็นอาหารยอดนิยมของชาวต่างชาติและคนไทยส่วนใหญ่เพราะ ต้มยำกุ้งเป็นอาหารที่มีหลายรสชาติ ได้แก่รสชาติหวาน เปรี้ยว เผ็ด จุดเด่นของต้มยำกุ้งคือรสชาติเผ็ดร้อน ความกลมกล่อมและความอร่อย สิ่งนี้คือสิ่งที่ดึงดูดใจให้ชาวต่างชาติและคนไทยชอบอาหารที่ชื่อว่าต้มยำกุ้ง

ข้าวมันไก่

ข้าวมันไก่

ข้าวมันไก่ เป็นที่นิยมมากสำหรับชาวเอเชีย จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น หรือฮ่องกง ด้วยเสน่ห์ของน้ำจิ้มที่มีทั้งกระเทียม เต้าเจี้ยว ซีอิ้วขาว ขิง และพริกขี้หนูซอยบางๆ ผสมผสานคลุกเคล้ากันอย่างลงตัว ก็ถือเป็นตัวชูรสให้กับเมนูนี้ได้อย่างง่ายดาย เมื่อเสิร์ฟพร้อมกับข้าวมันที่มีเนื้อไก่ขาวๆ วางทับโชว์เนื้อหนัง และที่ขาดไม่ได้คือน้ำซุปร้อนๆ สำหรับกลั้วคอ ยิ่งทำให้รสชาตินั้นยากที่จะเข้าถึงอย่างแท้จริง

ข้าวผัดกะเพรา  อันดับอาหารไทย ต่างชาติชอบทาน

ข้าวผัดกะเพรา

มีทั้งข้าวผัดกะเพราหมู กะเพราไก่ กะเพรากุ้ง กะเพราทะเล และอีกหลายๆ เมนูที่จะคัดสรร เรียกได้ว่าเป็นเมนูสุดฮิตอีกหนึ่งเมนู นอกจากชาวต่างชาติที่ชื่นชอบแล้ว ในร้านอาหารประเทศญี่ปุ่นหลายแห่ง เช่น บาร์ ฟู้ดคอร์ท ร้านอาหารทั่วไป ก็มีเมนูนี้ให้ลองชิมเหมือนกัน ต่างก็พูดติดใจกันถ้วนหน้าเมื่อข้าวผัดกะเพราโปะด้วยไข่ดาวและข้าวสวยร้อนๆ

มัสมั่นไก่

มัสมั่นไก่

ไม่น่าเชื่อว่าแกงมัสมั่นธรรมดา ๆ จะเป็นรสชาติที่ถูกปากฝรั่งได้ แต่กว่าจะได้แกงมัสมั่นที่อร่อยขนาดนี้ วิธีการทำรวมถึงวัตถุดิบต่าง ๆ ก็ยุ่งยากพอสมควร แกงมัสมั่นสีแดงแต่รสชาติหวานมันนุ่มนวล ที่ต้องเคี่ยวกันยาวนานหลายชั่วโมงจนได้กลิ่นที่หอมเครื่องเทศ ยิ่งช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ยิ่งหากทานพร้อมไก่และมันฝรั่งรสชาติที่หวานนุ่มแล้วยิ่งเข้าได้ดีเชียว เมนูนี้ถือว่าชาวต่างชาติไม่ควรพลาดมากๆ

เนื้อหาที่คุณอาจสนใจ กัญชาในตลาดโลก มีแนวโน้มเติบโตสูง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *