ประหยัดงบสร้างบ้าน ต้องเลือกซื้อแบบไหน อะไรควรซื้อ

ประหยัดงบสร้างบ้าน ต้องเลือกซื้อแบบไหน อะไรควรซื้อ

  30 พ.ค. 2021

ประหยัดงบสร้างบ้าน ต้องเลือกซื้อแบบไหน อะไรควรซื้อก่อน อะไรควรซื้อทีหลัง เพราะบ้านเป็นส่วนตัวและเราต้องอยู่กันยาวๆ 40-50 ปี คุณจะต้องใช้ทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก กว่าที่บ้านจะเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งค่าใช้จ่ายหลักๆ นั้น จะมากับตัวบ้านนั่นเอง หลังจากสร้างบ้านเสร็จแล้ว คุณยังต้องมีค่าใช้จ่ายในการตกแต่งภายใน ตกแต่งรอบบริเวณบ้าน และซื้อเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของต่างๆ 

ประหยัดงบสร้างบ้าน ต้องเลือกซื้อแบบไหน อะไรควรซื้อ

ประหยัดงบสร้างบ้าน ต้องเลือกซื้อแบบไหน

โซฟา เมื่อซื้อฟูกหรือที่นอนแล้ว สิ่งที่คุณควรซื้อถัดมาคือโซฟา สำหรับการนั่งพักผ่อนภายในบ้านของคุณด้วย สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ

เครื่องครัวสำหรับทำอาหารทาน หากคุณทำอาหารไม่กี่อย่าง และทำไม่บ่อย ก็ควรซื้ออย่างที่จำเป็นต้องใช้ แต่ก็ควรมีจาน ชาม และอุปกรณ์สำคัญให้ครบ เพื่อใช้เพียงพอในครอบครัว และสำหรับรับแขกได้

ฟูกหรือที่นอน เครื่องนอนเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเราต้องนอนทุกวัน และการนอนหลับพักผ่อนที่ดี จะช่วยให้สมองปลอดโปร่ง ร่างกายแข็งแรง

แก้วน้ำและจาน คุณควรซื้อแก้วน้ำ จาน ชาม ช้อน ส้อม อุปกรณ์สำหรับการรับประทานอาหารเตรียมไว้ให้พร้อม ซึ่งมันคือการลงทุนที่คุ้มค่าเพราะมันใช้ได้นาน และทำให้เรารับประทานอาหารได้อย่างถูกสุขอนามัยมากยิ่งขึ้น

อุปกรณ์ภายในห้องน้ำ ห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งห้องที่มีความสำคัญ ดังนั้น อุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ ควรมีให้พร้อม เพื่อความสะอาด และสุขอนามัยของคุณ และคนในครอบครัว

โต๊ะและเก้าอี้ที่สบาย ถ้าคุณทำงานที่บ้าน การเลือกโต๊ะและเก้าอี้นั่งที่เข้ากับรูปร่างและสรีระของคุณถือเป็นสิ่งสำคัญ ดีต่อสุขภาพ และเอื้อต่อการทำงาน

ข้อแนะนำการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสอง

ข้อแนะนำการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสอง

การจะมาเลือกเฟอร์นิเจอร์มือสอง คุณควรมีการเตรียมตัวมาจากบ้าน ทราบว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการควรมีขนาดเท่าใด และมีที่ว่างในการตั้งวาง ความสูง ความกว้าง ความยาวเท่าใด

ก่อนมาเลือกซื้อ คุณควรมีแบบที่ต้องการอยู่ และเข้ากับห้องที่คุณจะนำไปวาง ก็จะช่วยให้เลือกได้ง่ายขึ้น และเหมาะสมกับห้องนั้นๆ

ไม่ว่าจะซื้อของชิ้นใดก็ตาม คุณควรมีงบประมาณส่วนตัว ที่คิดมาแล้วอยู่ในใจ และเฟอร์นิเจอร์มือสอง ก็ไม่ได้หมายความว่าจะถูกเสมอไป บางชิ้นก็เป็นของสะสมที่หายาก ดังนั้นควรกำหนดราคาหรืองบประมาณของเฟอร์นิเจอร์ที่คุณต้องการไว้ด้วย

เมื่อคุณซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสองมาแล้ว คุณควรรู้ว่าคุณจะปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงมันอย่างไรให้สวยและน่าใช้ยิ่งขึ้น

เรื่องแนะนำ ธุรกิจเสี่ยงขาดทุน ในปี 2021 นักลงทุนควรอ่าน ในยุคที่ต้องเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจ ไปพร้อมๆกับต้องสู้ และอดทนกับภาวะการระบาดของไวรัส โควิด-19 นักลงทุนคงคิดหนัก และต้องคิดอย่างรอบคอบมากขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันนี้มีความเสี่ยงสูง ทำเอาหลายคนถอดใจไม่อยากลงทุนทำอะไรและอยากกอดเงินทุนไว้แน่นๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น