แปลรักฉันด้วยใจเธอ ซีรีย์วายที่โด่งดังไปถึงจีน

แปลรักฉันด้วยใจเธอ ซีรีย์วายที่โด่งดังไปถึงจีน

  27 เม.ย. 2021

แปลรักฉันด้วยใจเธอ ซีรีย์วายที่โด่งดังไปถึงจีน หลังจากที่ซีรีส์วายในบ้านเราเป็นที่นิยมมากจนแทบจะพูดได้ว่าไม่เป็นสองรอง genre ไหนมาสักระยะ เป็นเหตุให้ผู้จัดผลิตสร้างเรื่องต่อๆ มาด้วยโครงเรื่องซ้ำๆ เดิมๆ จนการรับรู้ของผู้ชมเริ่มคงที่กับความรักแบบ ‘แมนๆ’ ของตัวละครที่ลุ้นเพียงว่าเขาทั้งคู่จะก้าวข้ามผ่านบรรทัดฐานทางความรักของสังคมได้หรือไม่ หรือจะมีฉากรักให้ได้ ‘จิ้น’ กันมากแค่ไหน

แปลรักฉันด้วยใจเธอ ซีรีย์วายที่โด่งดังไปถึงจีน

แปลรักฉันด้วยใจเธอ

‘แปลรักฉัน…ด้วยใจเธอ’ (I Told Sunset About You) ของค่ายนาดาว บางกอก ออกอากาศจนจบ บบเรื่องก่อนๆ หรือไม่ ล่าสุดซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นกระแสไม่แพ้ซีรีส์วายเรื่องอื่นๆ ไม่เพียงแต่ติดเทรนด์อันดับ 1 บนทวิตเตอร์เท่านั้น แต่ยังไปโดนใจแฟนคลับชาวจีน ถึงขั้นติดเทรนด์ฮิตใน Weibo เลยทีเดียว

 “แปลรักฉัน….ด้วยใจเธอ” (I Told Sunset About You) คือซีรีส์แนว Coming of Age ที่ทำออกมาดีมาก ๆ ในรอบหลาย 10 ปี ที่มีการทำซีรีส์หรือหนังแนวนี้ออกมา นี่จึงอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้หัวใจของคนวัยใสต้องหวั่นไหวอีกครั้ง อีกทั้งได้บอส-นฤเบศ กูโน ผู้กำกับจาก รักฉุดใจนายฉุกเฉิน มานั่งแท่นผู้กำกับ ควบกับการคว้าคู่เพื่อนซี้ที่คนลุ้นให้เป็นแฟนในชีวิตจริงอย่าง บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล มารับบท “เต๋” และ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร ในบท “โอ้เอ๋ว” หลังจากคว้าหัวใจผู้ชมสายจิ้นจาก My Ambulance รักฉุดใจ นายฉุกเฉิน เมื่อปีก่อน มาถ่ายทอดเรื่องราวความรักของตัวละครที่ต้องรับมือกับความรู้สึกที่พวกเขาไม่รู้จัก

และมีแต่เขาเท่านั้นที่ต้องหาคำตอบด้วยตัวเอง ซึ่งคงไม่ง่ายนักเพราะช่วงวัยนี้ยังต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอีกสารพัด ทั้งการเตรียมตัวสอบเข้ามหาลัยฯ การพิสูจน์ตัวเองให้เป็นที่ยอมรับในสังคม ความสัมพันธ์ในครอบครัวที่เริ่มเปราะบาง และยังต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของวัยที่เปลี่ยนไป จะเห็นได้ว่าทุกเรื่องราวของตัวละครล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องสามัญธรรมดาที่เกิดขึ้นได้กับมนุษย์ทุกคนที่ต้องก้าวผ่านช่วงวัยนี้เพื่อ “เติบโต” หากวางเชื้อชาติ เพศ อายุ ลง เนื้อในของความรู้สึกรัก โลภ โกรธ หลง สับสน และค้นหาตัวเอง จะต้องถูกพบในคนวัยนี้ด้วยกันทั้งนั้น

ซึ่งสิ่งที่ชอบมาก ๆ ในการดูซีรีส์เรื่องนี้ ตลอด 4 ตอนที่ออนแอร์ คือบทละเอียด และเล่าแบบสะท้อนปัญหาทุกอย่าง ที่เกิดขึ้นกับเด็กในสังคมไทยเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องครอบครัว ปัญหาเรื่องการศึกษา หรือแม้แต่ความรักของ LGBT อย่างปัญหาที่ตัวละครแต่ละตัวพบในเรื่อง เกี่ยวกับการศึกษาก็ล้วนเป็นเรื่องจริง

เด็กไทยเกิน 90% ต้องเรียนพิเศษ เพื่อหาความรู้นอกจากที่ครูสอนในห้องเรียน เนื่องจากเวลาสอบแข่งขัน ข้อสอบที่ออกมันไม่ได้มีแค่เนื้อหาในห้องเรียนเท่านั้น แต่มันมีความรู้จากสิ่งอื่น ๆ มาเป็นข้อสอบด้วย ซึ่งหากระบบการศึกษาของไทยเรามันดีมากพอ จะไม่เกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นแน่นอน

หรือแม้แต่เรื่องขนบธรรมเนียม ที่สืบต่อกันมาตั้งแต่โบร่ำโบราณ ว่าชายต้องรักกับหญิง หญิงต้องคู่กับชายเท่านั้น ก็เป็นเรื่องที่มีผลต่อสังคม และคนกลุ่มหนึ่งจริง ๆ เรามักจะเห็นเสมอว่าคนกลุ่มที่เป็น LGBT มักจะถูกบูลี่ด้วยสถานการณ์ต่าง ๆ หรือความเป็นเพศสภาพที่เขาเลือกไม่ได้ โดยเอาคำว่า “มันควรจะเป็นแบบนี้” มาเป็นมาตรฐาน จำกัดสิทธิและความเป็นคนเหมือนกับเราของพวกเขา ทั้งที่ความจริงแล้ว LGBT ก็ควรจะได้รับสิทธิประโยชน์ตามแบบของพวกเขา เหมือน ๆ กับมนุษย์ทุกคน

เรื่องแนะนำ ซีรีย์เกาหลี น่าดูภายในปี 2021  เหมาะมากๆที่จะนั่งดูทั้งวันในช่วงโควิด19 เพราะเวลานี้จะออกไปไหนก็ไม่ค่อยอีก งั้นมาดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง ขอบอกว่าดาราเกาหลี และไอดอล k-pop ที่คุณชื่นชอบรอคัมแบ็คกันเพียบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *