ธุรกิจน่าลงทุน 2021

ธุรกิจน่าลงทุน 2021 ที่จะถึงนี้ ต้องเป็นธุรกิจที่ตอบสนองความต้องการ และสอดรับเทรนด์พฤติกรรมของลูกค้าเท่านั้น ถึงจะไปรอดและประสบความสำเร็จ นั่นก็เพราะว่า ลูกค้ามีแนวโน้มที่จะใช้บริการร้าน และ ธุรกิจที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของพวกเขาได้มากกว่า

ดังนั้น เราจึงมี 5 ธุรกิจ ที่น่าสนใจมาแนะนำ สำหรับใครที่คิดจะเปิดร้าน หรือ ทำธุรกิจในปี 2021 นี้ ลองดูธุรกิจร้านค้าต่อไปนี้ได้เลย รับรองเลยว่ารุ่งแน่นอน

ธุรกิจ startup ที่น่าสนใจ ปัจจุบัน อนาคต

1. ธุรกิจปรึกษาการตลาดออนไลน์

ธุรกิจเกี่ยวกับที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์

ธุรกิจน่าลงทุนในปี 2021 เถียงไม่ได้ว่าธุรกิจ การตลาดออนไลน์ เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะในยุคที่ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง (Digital Marketing) มาแรง และการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) ได้รับความนิยมมาขึ้นเรื่อย ๆ เช่นนี้ คนที่จับทางเทรนด์ และปรับตัวตามกระแสเท่านั้น จึงจะอยู่รอดและมีโอกาสเติบโต ซึ่งหากคุณมีความรู้ความสามารถด้านนี้อยู่แล้ว ทำไมไม่ลองพิจารณาดูล่ะ? ลองหาเงินทุนมาเริ่มต้นดู ยังไงก็มีโอกาสทำเงินแน่นอน

เริ่มจากทำเพจ อัดคลิปสอนสั้น ๆ และเปลี่ยนความเชี่ยวชาญ ให้กลายเป็นเงิน เมื่อคุณสนุกกับสิ่งที่ทำ และมีความชำนาญอยู่แล้ว รับรองทำธุรกิจที่น่าสนใจในยุคนี้ ไม่พ้น การตลาดออนไลน์ อย่างแน่นอน

2. ธุรกิจผู้สูงอายุ

ธุรกิจเกี่ยวกับผู้สูงอายุ-3

นอกจากจะมีอาหารเพื่อสุขภาพแล้ว แนวโน้มเทรนด์ธุรกิจอาหารในปี 2021 ก็พบว่ามีการให้ความสำคัญกับอาหารผู้สูงอายุมากขึ้น ทั้งยังมีการศึกษา พบว่าประเทศไทยของเรา กำลังจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัวเร็ว ๆ นี้ โดยลูกค้ากลุ่มนี้ เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง ทั้งยังชอบมองหาสินค้าที่ดีต่อสุขภาพ

ดังนั้น ธุรกิจน่าลงทุนจะถึงนี้ จึงหนีไม่พ้นธุรกิจเกี่ยวกับผู้สูงอายุ นั่นเอง ลองมองหาทางเลือกในการทำธุรกิจ อย่างการดูแลผู้สูงวัย อาหาร ไลฟ์สไตล์ หรือ กิจกรรมสันทนาการ ก็น่าจะคุ้มค่ากับการลงทุนอยู่เหมือนกัน

3. ธุรกิจสุขภาพ

จากเทรนด์อาหาร และ เครื่องดื่มปี 2021 นั้น จะเห็นว่าลูกค้า จะหันมาใส่ใจสุขภาพเพิ่มมากขึ้นไปอีก คือมีตั้งแต่การเริ่มใช้โปรตีนสายพันธุ์ใหม่ หรือการใช้ Plant-based food แทนเนื้อสัตว์ มีการดื่มเครื่องดื่มทางเลือก ที่มีน้ำตาลน้อย เริ่มมีอาหารเพื่อสุขภาพ พร้อมทานมากขึ้น ทั้งยังมีการให้ความสำคัญ กับอาหารผู้สูงอายุ และโภชนาการเฉพาะบุคคลด้วย ดังนั้น จะมีธุรกิจไหนน่าลงทุนไปมากกว่าธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพล่ะ จริงไหม?

คุณสามารถเริ่มจับกระแส เพื่อสุขภาพได้โดยลองหันมาจับธุรกิจ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพง่าย ๆ เช่น ขายอาหารและเครื่องดื่ม หรือเปิดฟิตเนส และให้คำปรึกษาทางด้านสุขภาพ เราเชื่อว่าธุรกิจเหล่านี้ น่าจะอินเทรนด์ตลาด และทำกำไรได้ไม่น้อยในปี 2021

4. ธุรกิจความงาม

แปรงแต่งหน้าและเครื่องสำอาง-1

เรื่องความสวยความงาม เป็นเรื่องที่ไม่เคยล้าสมัยอยู่แล้ว นั่นก็เพราะว่า คนเราอยากดูดีเสมอ แล้วอีกอย่างธุรกิจความสวยความงาม ก็เป็นธุรกิจที่ได้รับการตอบรับดีเสมอมา ซึ่งถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่ามีแบรนด์น้อย-ใหญ่ ผุดขึ้นมาไม่หยุดในตลาดของไทย

 

จากการศึกษาของ EuroMonitor เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา พบว่าธุรกิจอาหารเสริมของไทย มีมูลค่ามากกว่า 6.67 แสนล้านบาท ซึ่งหนึ่งในธุรกิจอาหารเสริมที่เติมโต และมีมูลค่าสูงก็คือ อาหารเสริมความงาม ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่ธุรกิจเกี่ยวกับความงาม จะเป็นธุรกิจที่น่าลงทุน รู้แบบนี้แล้ว คุณคิดว่าจะเริ่มทำธุรกิจส่วนตัวแนวความสวยความงามได้หรือยัง? จะสร้างแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของคุณเอง หรือเริ่มจากการเป็นตัวแทนจำหน่าย ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ

5. ธุรกิจคอร์สเรียนออนไลน์

ธุรกิจสอนคอร์สเรียนออนไลน์-1

หากจะถามถึง ธุรกิจคอร์สเรียนออนไลน์ ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะสมัยนี้ใคร ๆ ก็รักความสะดวกสบาย และไม่ชอบจ่ายเงินให้กับความยุ่งยาก แม้จะเป็นการหาความรู้ ก็ต้องเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา และไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินทาง โดยเฉพาะในยุคที่มีการแพร่ระบาดของโรค และทุกคนต้องรักษาระยะห่าง การเรียนออนไลน์ ถือเป็นทางเลือกที่ดี

ลองหาแนวทางที่ถนัด และทำเป็นคอร์สออนไลน์ดู อาจจะเป็นคอร์สสอนภาษาออนไลน์, คอร์สสอน Photoshop, คอร์สสอน Excel ออนไลน์, คอร์สสอนการลงทุนออนไลน์ ฯลฯ หรือคอร์สอะไรก็ได้ที่ถนัด รับรองว่าไปได้สวย และทำเงินได้แน่นอน

ธุรกิจน่าลงทุนที่เราได้แนะนำไปนั้น เป็นธุรกิจมาแรง และจะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้ดีที่สุดในปีหน้า แถมยังจะคงได้รับความนิยมต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ เพราะเกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตโดยตรง ซึ่งแน่นอนว่าเงินลงทุน หรือรูปแบบการจัดการ ของแต่ละธุรกิจนั้น ย่อมแตกต่างกันไป บางธุรกิจอาจจะใช้เงินทุนน้อยกว่า หรือบางธุรกิจ อาจจะใช้เงินสูงขึ้นมานิดหน่อย แต่รับรองว่าน่าสนใจ และมีแนวโน้มทำกำไรให้กับคุณแน่นอน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม gang3cha