3 ทีมในไทยลีกที่เก่งที่สุด ในช่วง 2018-2021

3 ทีมในไทยลีกที่เก่งที่สุด ในช่วง 2018-2021

  08 เม.ย. 2021

ในไทยมีทีมฟุตบอลที่โดดเด่นและมีบทบาทมากมาย สร้างสีสันให้คนรู้จักไทยลีกมากขึ้นวันนี้มาดู 3 ทีมในไทยลีกที่เก่งที่สุด มาฝากทุกคน โดยสามทีมนี้ เป็นที่นิยมอย่างมากของแฟนบบอลชาวไทย มีฐานแฟนบอลไทยลีกมากขึ้นทุกปีๆ และทำให้ไทยลีกนั้นก้าวหน้าขึ้นไปอย่างมาก

3 ทีมในไทยลีกที่เก่งที่สุด

3 ทีมในไทยลีกที่เก่งที่สุด ในช่วง 2018-2021

1.บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กำเนิดขึ้นจากการรวมตัวกันของสุดยอดทีมฟุตบอล 2 ทีม ของจังหวัดบุรีรัมย์ การรวมตัวกันของ บุรีรัมย์ พีอีเอ แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 2554 ที่ทำคะแนนสูงสุดเป็นสถิติที่ไม่มีใครลบได้กับ บุรีรัมย์ เอฟซี แชมป์ดิวิชั่น 1 ปี 2554
ที่เป็นตำนานความยิ่งใหญ่ของชาวบุรีรัมย์ ก่อให้เกิดเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สุดยอดทีมฟุตบอลของประเทศไทย ทีมฟุตบอลที่สร้างประวัติศาสตร์ทีมแรกและทีมเดียวของประเทศไทยที่คว้าแชมป์ 4 รายการในฤดูกาลเดียวกัน

ถือว่าทำได้ตามเป้าหมายที่ คุณเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรกล่าวเอาไว้ นั่นคือการกวาดแชมป์ในประเทศครบทั้ง 5 รายการในปีนี้ โดยที่พลาดไปก็น่าจะเป็นผลงานในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ที่วางไว้ว่าต้องการจะเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย แต่ในที่สุดก็จอดป้ายเพียงรอบแบ่งกลุ่มเท่านั้น แต่เชื่อได้เลยว่า ปราสาทสายฟ้า จะเสริมทัพ และปรับปรุงทีมเพื่อไปแก้ตัวในถ้วยเอเชียในฤดูกาลหน้า แฟนๆ รอติดตามให้กำลังใจกันได้เลย 

เชียงราย ยูไนเต็ด

2.เชียงราย ยูไนเต็ด สโมสรน้องใหม่ที่พัฒนาแบบก้าวกระโดด จนกลายเป็นสโมสรระดับต้นๆของเมืองไทย ในฤดูกาล 2018 นี้ ถือเป็นสโมสรลุ้นแชมป์อีกหนึ่งสโมสรเลยทีเดียว โดยปีนี้เปิดตัวชุดแข่งขันใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้แบรนด์ พูม่า แบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำระดับโลกเข้ามาสนับสนุนทีมเป็นครั้งแรก

ฤดูกาลที่ผ่านมาทุ่มงบไปถึง 300 ล้านบาท ซื้อนักเตะไทยบิ๊กเนมมาร่วมทัพ ส่วนในปีนี้ถึงแม้จะไม่มีบิ๊กดีลนักเตะไทยเหมือนในปีที่ผ่านมาแต่ดีลต่างชาติที่คว้ามาร่วมทัพก็ถือเป็นดาวดังค่าตัวสูงทั้งสามราย ส่วนงบในปีนี้คาดว่าไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาทเช่นกัน เพราะนอกจากการแข่งขันในไทยลีกแล้ว ต้องเตรียมความพร้อมเพื่อไปแข่งขันรายการเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ด้วยเช่นกัน

การท่าเรือ เอฟซี

3.การท่าเรือ เอฟซี เป็นหนึ่งทีมที่มีความสามารถและโดดเด่นหลายๆด้าน แถมยังมีนักเตะฝีมือดี ทั้งนักเตะไทยและนักเตะจากต่างชาติ ซึ่งการท่าเรือ เอฟซี ได้เข้าร่วมไทยลีก เมื่อปี 2539 ซึ่งในอดีตใช้ชื่อว่า การท่าเรือไทย,การท่าเรือแห่งประเทศไทย,สิงห์เจ้าท่า สโมสรการท่าเรือยังคงมีผลงานยอดเยี่ยม อยู่ในดับที่ 3 คะแนนน 40

และสามารถเอาชนะกิเลนผยองไปแล้ว 3 นัดรวด ทั้งในเกมลีกเลกแรก ที่บุกไปชนะ ,2–1 ช้างเอฟเอคัพ ก็บุกไปเอาชนะได้ถึง 2–0 ,และล่าสุดกับความฝันของทีมการท่าเรือ สามารถเอาชนะในบ้านตัวเอง 2–0 ลบสถิติการไม่เคยชนะในบ้าน ถึง 10 ปี นั้นแสดงให้เห็นว่าทีมการท่าเรือ เอฟซี มีผลงานที่ยอดเยี่ยม ซึ่งอาจจะดีขึ้นๆไปอีกในอนาคตข้างหน้า

เนื้อหาแนะนำ ไทยพบคนติดโควิด19 เพิ่มอีก 250 คน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *